Monday, 06/12/2021 - 06:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thái Hưng

CÔNG TÁC BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI Ở TRƯỜNG TH&THCS THÁI HƯNG

          Năm 1484 vua Lê Thánh Tông giao cho danh sĩ Thân Nhân Trung cùng các quan bộ lễ tiến hành viết các bài văn bia để khắc vào các bia Tiến sĩ đầu tiên của Việt Nam trong đó có câu nói rất nổi tiếng: “Hiền tài là nguyên khí của quốc gia, nguyên khí thịnh thì thế nước mạnh mà hưng thịnh, nguyên khí suy thì thế nước yếu mà thấp hèn.Quan niệm trên đã khẳng định hiền tài có vai trò ảnh hưởng trực tiếp đến sự hưng thịnh của đất nước, đồng thời cũng nhấn mạnh vai trò của nhà nước trong việc chăm lo, đào tạo nhân tài. Trong Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai số 02-NQ/HNTW Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa VIII) đã nêu rõ: “Cùng với khoa học và công nghệ, giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu nhằm nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài”.

Nhận thức được tầm quan trọng đó, trong những năm gần đây, bên cạnh việc làm tốt công tác giáo dục, trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thái Hưng đã, rất tích cực vào cuộc đẩy mạnh công tác bồi dưỡng HSG và gặt hái được nhiều thành tích cao, góp phần không nhỏ vào thành tích chung của giáo dục huyện nhà.

Là một ngôi trường có bề dày truyến thống hiếu học, năm 2011 trường được công nhận là phân hiệu chất lượng cao của huyện Thái Thụy, hàng năm nhà trường đều được đón các em học sinh học giỏi, chăm ngoan của 21 xã khu Nam về học tập và rèn luyện. Đây là niềm vinh dự của nhà trường nhưng đồng thời cũng là công việc hết sức khó khăn, trách nhiệm nặng nề đặt lên đôi vai của toàn thể các thầy giáo, cô giáo. Xác định được điều đó, ngay từ đầu năm học, Ban giám hiệu và tổ chuyên môn đã họp bàn, giao nhiệm vụ cho các đồng chí cán bộ giáo viên có năng lực chuyên môn vững vàng, tận tâm với nghề, tận tụy với học sinh đảm nhiệm công việc bồi dưỡng học sinh giỏi. Các thầy giáo, cô giáo trong quá trình dạy học phát hiện học sinh có năng khiếu, triển vọng, ham học hỏi chọn vào các đội tuyển. Đây là một khâu rất quan trọng vì thành tích cao hay thấp phụ thuộc rất nhiều vào các  em học sinh.

Bằng lòng yêu nghề và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, các thầy cô giáo đã truyền ngọn lửa đam mê, hứng thú học tập cho học sinh để mỗi ngày giúp các em nâng tầm kiến thức, kỹ năng và phương pháp làm bài, phát triển tư duy... Chính vì vậy mà chất lượng công tác bồi dưỡng học sinh giỏi ngày càng cao, năm sau học sinh đỗ nhiều hơn năm trước.

 Năm học 2020-2021, nhà trường có 50 học sinh đạt giải cấp quốc gia cuộc thi qua mạng các môn Toán, Tiếng Anh, Vật lý trong đó có 2 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, 12 huy chương đồng; 07 HSG môn văn hóa cấp Tỉnh, 239 HSG cấp huyện. Đặc biệt trong cuộc thi tìm kiếm tài năng Toán học trẻ nhà trường có 17 em học sinh vượt qua vòng 1 và chuẩn bị thi vòng chung khảo tại Hà Nội. Cuộc thi Khoa học kĩ thuật (KHKT) trường xếp thứ nhất Cụm, cùng 6 sản phẩm đại diện cho huyện tham gia thi KHKT cấp Tỉnh. Trong cuộc thi Trạng nguyên nhỏ tuổi cấp huyện, lớp 3,4,5 đạt kết quả cao; có 3 học sinh tham gia kì thi Hội Trạng nguyên Tiếng Việt cấp Tỉnh.

 Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “Muốn có trò giỏi thì trước hết phải có thầy giỏi”, vì vậy người thầy phải luôn có ý thức tự rèn luyện, tích lũy kiến thức và kinh nghiệm, trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ để luôn xứng đáng là người “dẫn đường tin cậy” của học sinh. Thực tế những năm qua Nhà trường có nhiều thầy cô giáo có kinh nghiệm dạy học sinh giỏi và đã gặt hái được rất nhiều thành công, được công nhận Giáo viên dạy giỏi và Chiến sĩ thi đua các cấp.Tiêu biểu như thầy Bùi Văn Hữu, thầy Vũ Khắc Lĩnh, thầy Trương Trọng Lợi, cô Đỗ Thị Thu Huyền, cô Phạm Thị Huệ, thầy Giang Văn Nam, cô Phạm Thị Diên, thầy Đỗ Thành Đạt, thầy Phạm Văn Hoạt, cô Nguyễn Thị Lanh, cô Lê Thị Bích Nhuần, cô Nguyễn Thị Lý, cô Lê Thị Bích Nhàn, cô Khúc Thị Hiền, cô Bùi Thị Hà, thầy Nguyễn Xuân Mạnh, cô Lê Thị Doan, cô Nguyễn Thị Huế, cô Lê Thị Giang, cô Đào Thị Trang, cô Tạ Thị Dịu, cô Giang Thị Hà….

Hàng năm được nhà trường đã làm tốt công tác tổ chức tuyên dương HSG, qua đó ghi nhận, động viên, khuyến khích sự nỗ lực của thầy và trò, truyền cảm hứng cho các thế hệ học sinh trong nhà trường để các em ngày càng chăm chỉ, tích cực hơn nữa trong học tập và rèn luyện.

Đ/c Trần Tuấn Kiệt - HUV  Bí thư đảng ủy trao thưởng cho HSG
Thầy Bùi Văn Hữu- HT trường TH&THCS Thái Hưng tặng quà HS chuẩn bị thi Học sinh giỏi

 

Thầy Vũ Khắc Lĩnh - PHT trường TH&THCS Thái Hưng trao thưởng cho HSG cấp Tỉnh

Thầy Nguyễn Quang Thái - HT trường TH&THCS Thái Học tặng quà HS chuẩn bị thi Học sinh giỏi
Thầy Đào Duy Dương - HT trường TH&THCS Thái Thuần tặng quà HS chuẩn bị thi Học sinh giỏi

Công tác bồi dưỡng HSG là một công tác mũi nhọn, trọng tâm của trường TH&THCS Thái Hưng. Những thành tích đạt được là kết quả của cả quá trình phấn đấu lâu dài, học tập không biết mệt mỏi của thầy và trò nhà trường, có tác dụng thiết thực và mạnh mẽ để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo khí thế hăng say vươn lên chinh phục đỉnh cao tri thức, tạo niềm tin đối với phụ huynh và học sinh 21 xã khu Nam huyện Thái Thụy đối với chất lượng dạy học của nhà trường.

Thầy và trò trường TH&THCS Thái Hưng xin chân thành cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Thái Thụy, của chính quyền địa phương, của Hội cha mẹ học sinh nhà trường và đặc biệt là BGH và các thầy cô giáo của các nhà trường ở khu nam huyện Thái Thụy đã quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ nhà trường trong công tác tuyển sinh cũng như luôn luôn theo dõi động viên, cổ vũ nhà trường và các em học sinh. Rất mong được sự động viên và tiếp tục quan tâm của các cấp, các ngành, các nhà trường để chất lượng giáo dục của trường TH&THCS Thái Hưng ngày càng được nâng cao hơn nữa.

Tin&Bài: Vũ Thị Thanh Thủy - Trường TH&THCS Thái Hưng
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 154
Hôm qua : 171
Tháng 12 : 3.349
Năm 2021 : 13.528