Monday, 06/12/2021 - 05:39|

Liên đội trường TH&THCS Thái Hưng tham gia hội thi: "Liên hoan các nhóm tuyên truyền măng non" .

Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2021) và 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2021). HỘI ĐỒNG ĐỘI HUYỆN THÁI THỤY PHÁT ĐỘNG HỘI THI "Liên hoan các nhóm tuyên truyền măng non" .

Chia sẻ tại đây:   https://fb.watch/5lcsG_iRf3/

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

- Tăng cường giáo dục cho các em đội viên, thiếu niên giá trị tinh thần, nét đẹp truyền thống văn hóa dân tộc, đáp ứng sở thích, niềm say mê ca hát của thiếu nhi.

- Tạo sân chơi vui tươi bổ ích giúp các em học sinh, tăng tình đoàn kết gắn bó, phấn khởi học tập rèn luyện, thêm yêu trường yêu lớp, tự hào truyền thống 80 năm Đội ta lớn lên cùng đất nước.

- Đẩy mạnh phong trào ca hát trong học sinh, kịp thời phát hiện hạt nhân văn nghệ, bồi dưỡng tài năng cho phong trào văn hóa văn nghệ chung của liên đội và của huyện.

- Là hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày Thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và kỷ niệm 131 năm ngày sinh Bác Hồ

II. NỘI DUNG

- Đối tượng tham gia: Là đội viên, thiếu niên, học sinh trong các trường TH, THCS, TH& THCS trên địa bàn huyện.

- Nội dung: Hát, múa, diễn kịch, biểu diễn nghi thức Đội, biểu diễn các loại nhạc cụ dân tộc các bài hát về thiếu nhi, về Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, về Bác Hồ… hướng đến chủ đề chính là kỷ niệm 80 năm ngày Thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và mừng sinh nhật Bác Hồ lần thứ 131 (Không giới hạn hình thức nghệ thuật và số lượng tác phẩm dự thi).

- Hình thức: Liên đội quay video clip các tác phẩm dự thi của Liên đội, gửi về fanpage của huyện đoàn để dự thi theo địa chỉ: Huyện đoàn Thái Thụy (hoặc qua địa chỉ mail: tuoitrehuyenthaithuy@gmail.com). Trong đó ghi rõ tên tác phẩm dự thi, hình thức nghệ thuật dự thi và tên Liên đội. BTC cuộc thi sẽ thẩm định và đăng tải các bài dự thi đạt yêu cầu lên Fanpage và chấm điểm bài dự thi.
- Thời gian dự thi: Bắt đầu từ ngày 18/4/2021 – 10/5/2021.

- Về giải thưởng:

1 Giải Nhất trị giá 700.000 đồng và giấy chứng nhận của Hội Đồng đội huyện.
2 Giải Nhì mỗi giải trị giá 500.000 đồng và giấy chứng nhận của Hội Đồng đội huyện.
2 Giải Ba mỗi giải trị giá 300.000 đồng và giấy chứng nhận của Hội Đồng đội huyện.
Các tác phẩm dự thi còn lại đều đạt giải khuyến khích và nhận giấy chứng nhận của Hội Đồng Đội huyện.

- Hình thức công bố giải thưởng: Ngay khi kết thúc cuộc thi, BTC sẽ công bố trên fanpage của Huyện đoàn Thái Thụy. Các tác phẩm đạt giải sẽ được lựa chọn công diễn và trao giải tại chương trình Kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh cấp huyện.

- Về cách thức chấm điểm: Mỗi tác phẩm dự thi có tổng điểm tối đa là 100 điểm
+ Nội dung hay, ý nghĩa, đúng chủ đề, biểu diễn đều đẹp: tối đa 60 điểm

+ Trang phục đẹp, đầu tư công phu: tối đa 30 điểm

+ Nhận được nhiều lượt like, chia sẻ và bình luận tích cực: Tối đa đạt 10 điểm.

Cuộc thi đã thu hút được đông đảo học sinh các trường trong huyện tham gia tạo sân chơi vui tươi bổ ích giúp các em học sinh, tăng tình đoàn kết gắn bó, phấn khởi học tập rèn luyện, thêm yêu trường yêu lớp, tự hào truyền thống 80 năm Đội ta lớn lên cùng đất nước. Dưới sự dẫn dắt, hướng dẫn của thầy giáo Trần Văn Duẩn – Tổng phụ trách. Liên đội trường TH&THCS Thái Hưng đã nhiệt tình hưởng ứng và mang lại nhiều tiết mục hay có nhiều ý nghĩa .

Tin&bài: Vũ Khắc Lĩnh - Trường TH&THCS Thái Hưng

Năm 2021 : 13.527