Monday, 06/12/2021 - 06:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thái Hưng

TRƯỜNG TH&THCS THÁI HƯNG: CHÀO ĐÓN NĂM HỌC MỚI 2021-2022 TRONG ĐIỀU KIỆN ĐẶC BIỆT

                                               Mùa thu ơi! Mùa thu!
                                               Mùa đi xây những ước mơ
                                               Tung bay màu khăn thắm, rực rỡ trên vai em
                                               Mùa thu ơi! Mùa thu!
                                               Mùa thơm trang sách mới
                                     Tiếng hát ngày khai trường trong sáng như trời thu.

Hôm nay, ngày 5 tháng 9, tiếng trống trường vẫn rộn rã vang lên tại ngôi trường TH&THCS Thái Hưng báo hiệu một năm học mới đã bắt đầu. Đó là niềm vui, niềm hạnh phúc hơn rất nhiều so với bao em thơ và các thầy cô giáo trên cả nước. Niềm vui tuy chưa thật trọn vẹn nhưng cũng có bao rạo rực, bâng khuâng. Trong tiết trời thu dịu mát, từ sáng sớm, các em học sinh đã phấn khởi, nô nức đến trường dự lễ khai giảng, đón chào một năm học mới, năm học 2021 - 2022.

Tuy tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra vô cùng phức tạp trong cả nước, nhưng dưới sự chỉ đạo của cấp trên, nhà trường đã chủ động, linh hoạt xây dựng kế hoạch và tổ chức cho các em học sinh một ngày khai trường không kém phần ý nghĩa. Nhà trường ưu tiên triển khai các biện pháp cần thiết để bảo đảm an toàn phòng chống dịch cho học sinh và cán bộ, giáo viên trong trường. Trước ngày tựu trường, các bộ phận được giao nhiệm vụ tập trung dọn vệ sinh trường lớp, sát khuẩn, lau chùi bàn ghế, thiết bị đồ dùng,... Ngay trong ngày tựu trường và khai giảng, học sinh, phụ huynh và cán bộ, giáo viên nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, kiểm tra lịch trình di chuyển... Nét mới của Lễ khai giảng năm nay là nhà trường tổ chức gọn nhẹ, ý nghĩa, đảm bảo an toàn, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid -19, thời gian tổ chức không quá 45 phút nhưng vẫn đảm bảo tính trang trọng, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong ngày hội“ Toàn dân đưa trẻ đến trường”. Với hình thức khai giảng trực tiếp, học sinh sẽ vẫn ngồi tại lớp, Ban giám hiệu thực hiện các nội dung khai giảng tại phòng họp và truyền tới các lớp qua hệ thống âm thanh, hình ảnh để học sinh theo dõi dưới sự điều hành của giáo viên chủ nhiệm tại mỗi lớp học.

Học sinh chào dự Lễ khai giảng tại lớp học
Học sinh dự Lễ khai giảng tại lớp học

 

Thầy Bùi Văn Hữu - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng
Cô Nguyễn Thị Huế cùng tập thể lớp 5A6

 

Năm học 2021-2022 là năm học bản lề chuẩn bị điều kiện cho thực hiện chương trình GDPT mới; là năm kết thúc thực hiện các Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, với Chủ đề năm học: "Giữ vững kỷ cương, nền nếp trường, lớp học; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, văn hóa ứng xử cho đội ngũ nhà giáo và HSSV; chuẩn bị tốt các điều kiện cho đổi mới chương trình GDPT" . Với tinh thần: Phát huy những thành quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, yếu kém, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng giáo dục mũi nhọn theo hướng bền vững.  Trong năm học, mặc dù dịch bệnh bùng phát, việc học tập của các em bị gián đoạn, xong kết quả  giáo dục và đào tạo của  huyện Thái Thụy được xếp thứ hạng cao trong các huyện thành phố. Trường TH&THCS Thái Hưng luôn chủ động trong việc triển khai và chỉ đạo các hoạt động chuyên môn. Chính vì thế, năm học vừa qua, nhà trường  đã đạt được nhiều thành tích rất đáng trân trọng, tiêu biểu là: Tổng số học sinh giỏi cấp quốc gia trên tất cả các sân chơi, các cuộc thi do các cấp tổ chức của nhà trường vượt cao hơn năm học trước. Cơ sở vật chất, quang cảnh nhà trường ngày càng được tu bổ khang trang sạch đẹp hơn.

Bà Vũ Thị Khuyên - Giám đốc Công ty Vũ Khuyên tặng hoa chúc mừng
Đ/c Nguyễn Mạnh Chiến - Phó chủ tịch HĐND xã tặng hoa chúc mừng

 

Thầy và trò nhà trường đón chào năm học mới với niềm vui của những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời xác định rõ những thách thức, mục tiêu của năm học mới. Nhà trường đặt mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tích cực đổi mới trong quản lý, chấn chỉnh kỷ cương, nền nếp, phương pháp giảng dạy, đẩy mạnh công tác giáo dục đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống, phát triển năng khiếu của học sinh, xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, đáp ứng nhu cầu học tập cho các em. Mỗi thầy, cô giáo không ngừng đổi mới, sáng tạo trong dạy học, trở thành tấm gương sáng để các em noi theo. Song song với nhiệm vụ giảng dạy và học tập, nhà trường thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Đối với các em học sinh  thì cần phát huy truyền thống hiếu học, không ngừng học tập, nuôi dưỡng hoài bão, ý chí vươn lên, thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt để trở thành những công dân tốt. Tập thể cán bộ giáo viên và các em học sinh toàn trường sẽ đoàn kết, quyết tâm dành thắng lợi, xứng đáng với niền tin của các cấp, các ngành, của Đảng bộ và hơn phụ huynh học sinh trong toàn trường.

Tin&Bài: TH&THCS Thái Hưng

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 153
Hôm qua : 171
Tháng 12 : 3.348
Năm 2021 : 13.527